- Đặc tính: Hạt gạo to dài, dẻo dính, mùi thơm theo từng loại giống.
- Quy cách và số lượng: sản xuất chế biến theo yêu cầu đơn đặt hàng.
Gạo nếp không chứa gluten tiêu hóa (nghĩa là không chứa glutenin và gliadin), do vậy an toàn cho chế độ ăn không có gluten. Điểm phân biệt gạo nếp với các loại gạo khác là gạo nếp không chứa amyloza hoặc chứa không đáng kể, ngược lại chứa hàm lượng amylopectin rất cao. Chính amylopectin tạo ra tính chất dính của gạo nếp.
Từ gạo nếp có thể chế biến các món như cơm nếp, xôi, bánh chưng, các món chè, hoặc cất rượu nếp, rượu đều và ngâm rượu cần.
Bột gạo nếp được dùng để làm các món bánh như bánh nếp, bánh giầy, bánh rán, bánh trôi, bánh gai, bánh cốm...
Công ty TNHH MTV Chế Biến Lương Thực Vạn Lợi
Địa chỉ: 2222 Quốc lộ 91, KV Thới Thạnh, P.Thới Thuận, Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ
Đăng nhập